Cách xây hồ cá trong nhà hợp phong thuỷ

10:09 15/04/2020 Biên tập

Xin chào đội ngũ tư vấn về phong thuỷ của công ty BĐS Tre Việt. Tôi có một vấn đề như sau cần đội ngũ chuyên gia tư vấn: Tôi tuổi Canh Thân (1980), vợ tuổi Quí Hợi (1983), vợ chồng tôi rất thích xây hồ cá trước nhà nhưng không biết có hợp phong thủy không? Nhà tôi cửa chính hướng Tây, dự định xây hồ cá hướng Tây Bắc. Tôi định nuôi rùa cùng với cá có được không? Xin quí anh, chị tư vấn giúp! Chân thành cám ơn!

Vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau: Đầu tiên các bạn theo dõi hình sau:

\Gia chủ sinh năm dương lịch: 1980
Năm sinh âm lịch: Canh Thân
Quẻ mệnh: Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )
Hướng nhà: hướng Tây (Hướng tốt), thuộc Tây tứ trạch

Mô hình vòng bát quái tròn, chia thành nhiều cung màu xanh, vàng, đỏ.

Như mô hình vòng bát quái ở trên, bạn có thể thấy với nhà hướng Tây sẽ có 3 trường hợp: Nhà tọa Giáp hướng Canh, tọa Mão hướng Dậu và tọa Ất hướng Tân.

Hình ảnh minh hoạ cách xây hồ cá trong nhà hợp phong thuỷ

– Trường hợp nhà tọa Giáp hướng Canh xây trong vận 8 (2004-2023) sơ đồ phi tinh sẽ như hình dưới đây:

Vòng bát quái màu xám, chia các cung, độ số.

Khi đó phía Tây Bắc có các cặp sao sơn hướng là 5-2, phía Tây là cặp 4-3. Các cặp sao này đều không thích hợp để đặt hồ cá.

Sao Bát bạch (8) là sao Chính thần đương vận bay đến tọa sơn. Do đó nhà này được vượng sơn chủ về nhân đinh hưng vượng, sức khỏe của những người sống trong nhà này rất tốt. Tuy nhiên sao Bát bạch (8) cũng bay đến tọa hướng, đây là Linh thần thủy bao bọc lên sơn. Nên mở cửa sau, xây hòn non bộ, hồ cá nhỏ ở phía sau nhà để hóa giải Linh thần đến sơn.

– Trường hợp nhà tọa Mão hướng Dậu và tọa Ất hướng Tân xây trong vận 8 sơ đồ phi tinh sẽ như hình dưới đây:

Vòng bát quái màu xám, chia các cung, độ số.

Khi đó, phía Tây Bắc có cặp sao 7-9, phía Tây có cặp sao 8-8; cả 2 nơi đều có hướng tinh vượng nên rất thích hợp để bố trí hồ cá.

Với tuổi và hướng nhà như gia đình bạn chỉ nên nuôi cá, không nên nuôi chung với rùa.

Hy vọng với những phân tích trên sẽ giải đáp được cho bạn phần nào thắc mắc về việc xây dựng hồ cá trong nhà. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết: Cách xây hồ cá trong nhà hợp phong thuỷ. Các bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chuyên mục PHONG THỦY NHÀ ĐẤT tại đây!

 

Tags: , , , , , , , , ,

Danh mục: