Chọn màu sắc cho trần nhà ở Huyền quan như thế nào cho thích hợp?

15:00 18/05/2020 Biên tập

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Huyền Quan là gì rồi mới có thể lựa chọn màu sắc cho hợp lý được. Theo đạo Phật thì Huyền quan được coi là cửa nhập đạo. Trong kết cấu của ngôi nhà ở, huyền quan là chỉ cửa ngoài của nơi ở, nơi ra vào ngôi nhà nhất định phải đi qua, bộ phận tổ thành quan trọng trong kiến trúc truyền thống châu Á.

Huyền quan là khu vực bước đệm khi từ cửa chính bước vào phòng khách, giúp người bước vào đang ở trạng thái vận động có thể tĩnh khí thu lại tinh thần, đồng thời là con đường dẫn khí vào nhà. Huyền quan có thể nói là vùng cổ họng của ngôi nhà, cảm giác nó mang đến cho người bước vào tương đương với ấn tượng đầu tiên giữa người với người.Chọn màu sắc cho trần nhà ở Huyền quan như thế nào cho thích hợp?

Do đó, huyền quan không thể có cũng được mà không có cũng không sao, tùy tiện xây dựng, nên căn cứ vào yêu cầu thực tế để bố trí một cách phù hợp.

Màu sắc của trần nhà thích hợp với màu nhẹ nhàng, trong sáng, không hợp với những gam màu quá nóng, quá đậm. Trần nhà trên Huyền quan không nên dùng những màu sắc quá sẫm. Nếu màu sắc trần nhà đậm hơn màu sàn thì sẽ tạo thành thế “

Thượng trọng hạ khinh” đất trời đảo lộn, tượng trưng cho tôn ti trật tự trong nhà bị đảo lộn, trên dưới không hoà thuận đầm ấm. Sự lựa chọn phù hợp với quy luật thông thường đó là màu trần nhà nhạt hơn màu sàn “ Thượng khinh hạ trọng”. Như vậy mới tạo ra phúc lành cho ngôi nhà.

 

Tags: , ,

Danh mục: