Có phải trần nhà ở Huyền quan càng cao càng tốt?

15:11 18/05/2020 Biên tập

   Huyền quan là chỉ khu vực ở trước cửa, là địa điểm khi bước vào cửa chắc chắn phải đi qua và là bộ phận quan trọng trong kiến trúc truyền thống nhà ở của châu á. Huyền quan vốn thích hợp trần nhà làm cao, khoáng đạt, không thích hợp với một trần nhà thấp, tạo cảm giác khó chịu. Trần nhà ở trên Huyền quan nếu làm quá thấp sẽ tạo ra sự đè nén, áp bức, thuộc vào điềm không cát lành trong phong thuỷ. Nó tượng trưng cho sự trở ngại, khó khăn trong công việc, khó có sự bắt đầu thuận lợi.

Trần nhà trên Huyền quan có độ cao phù hợp sẽ làm cho sự lưu chuyển không khí ở đây được dễ dàng, rất có lợi cho khí vận của ngôi nhà.Có phải trần nhà ở Huyền quan càng cao càng tốt?

hững điều nên trong phong thủy huyền quan

Huyền quan đại diện cho vận kim tiền của một gia đình, phong thủy huyền quan có ảnh hưởng không thể coi nhẹ đối với sự nghiệp của chủ nhân, vì thế phải đặc biệt chú trọng những “điều nên” phù hợp với phong thủy trong bố cục phương vị và bố trí trang trí.

Ví dụ: huyền quan phải thiết lập ở trên phương vị may mắn, huyền quan nên sáng sủa, phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu trong vấn đề đón ánh sáng, huyền quan nên giữ sạch sẽ mát mẻ, không được chất quá nhiều đồ linh tinh…

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy huyền quan

Huyền quan là nơi quan trọng về phong thủy trong tụ khí nạp tài của ngôi nhà, có ảnh hưởng quyết định đối với hung cát của trạch vận. Huyền quan là khu vực bước đệm giữa cửa chính và phòng khách, tạo ra chướng ngại thị giác nhất định đối với ánh sáng bên ngoài ngôi nhà, không thể vừa mở cửa đã nhìn thấy phòng khách.

Để bảo vệ tính riêng tư trong nhà, huyền quan không nên tạo thành một đường thẳng với cửa chính, ngôi nhà diện tích nhỏ không nên lập huyền quan, huyền quan cũng không được quá hẹp, hình thù và màu sắc quá rối loạn.

Tags: , , , , , , ,

Danh mục: