Phong thuỷ cho phòng bếp thế nào là tốt?

10:17 09/06/2020 Biên tập

Trong thuật phong thuỷ, phong thuỷ phòng bếp và phòng vệ sinh có tầm quan trọng, chỉ đứng sau phong thuỷ cửa chính và phòng ngủ. Phòng bếp, phòng vệ sinh được thiết kế, trang trí hợp lí thì sức khoẻ và tài vận sẽ tự đến. Điều quan trọng nhất là ánh sáng phải đầy đủ, thông gió tốt, bảo đảm sạch sẽ và tránh sự tích tụ uế khí ở những góc khuất.

Trong thuật phong thuỷ nhà ở hiện đại ngày nay, vị trí phòng bếp và cách sắp xếp đồ đạc trong phòng bếp dần dần chiếm được một vị trí quan trọng. Bởi vì nó liên quan đến sự bình an, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Nên thiết kế phòng bếp ở phía Nam của nhà, vị trí tiếp theo là phía Đông hoặc Đông Nam. Kỵ nhất là phía Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

Phòng bếp kỵ nhất là sát kề với phòng của chủ nhà.Phong thuỷ cho phòng bếp thế nào là tốt?

Trong phòng bếp kị có phòng vệ sinh hoặc cửa của phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh, ánh sáng trong phòng bếp phải đầy đủ.

Tốt nhất là có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Không khí trong phòng bếp cần được lưu thông. Ngoài việc nên lắp máy mùi còn nên có quạt hút khí, để làm lưu thông không khí và làm giảm nhiệt độ trong phòng.

Phòng bếp phải được khô ráo, thoáng đãng, độ ẩm không được quá lớn.

Tránh để cửa ra vào phòng bếp chiếu thẳng vào bếp nấu.

Chỗ nấu bếp phải có khoảng không và độ cao cần thiết.

Những vật sắc bén trong phòng bếp như dao, kéo không được để lộ ra ngoài.

Phần quan trọng nhất trong phòng bếp là vị trí vòi nước. Vòi nước không được ở cùng vị trí với bếp nấu hoặc đối diện với bếp nấu. Nhưng phải có sự thiết kế hợp  lí với toàn bộ đường nước trong nhà.

Nguyên tắc thiết kế là: Hoả tiên, Thuỷ hậu hoặc Hoả cao, Thuỷ thấp.

 

Tags: , , , , , , ,

Danh mục: